GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Trà Giang - Bắc Trà My - Quảng Nam

Email:  thanhsontragiap@gmail.com

Điện thoại: 0973.620.234

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

      Trường TH Lê Văn Tám tọa lạc tại Thôn 1 xã Trà Giang huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trường được thành lập từ năm 2005.

        Năm học 2005-2006 với chủ trương tách trường cấp 1 và 2 riêng biệt, các lớp cấp 1 của trường Phổ thông cơ sở Trà Giang được tách ra và mang tên trường TH Lê Văn Tám

       Năm học 2020-2021: trường có 12 lớp với 280 học sinh, 01 Chi bộ đảng với 10 Đảng viên, công đoàn cơ sở với 26 công đoàn viên, đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với 06 đoàn viên giáo viên, nhân viên, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với 89 đội viên. Trường  có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó trực tiếp đứng lớp là 17. Nhiều giáo viên có tuổi nghề cao có kinh nghiệm trong giảng dạy, bên cạnh lớp giáo viên trẻ nhiệt tình năng động trong giảng dạy. Đa số giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

 2. Cơ sở vật chất: 

    Tổng diện tích toàn trường là :

- Điểm chính: 4801 m2.; Điểm thôn: 2542 m2

- Tổng số phòng hiện có: 14 phòng (phòng học: 10, thư viện: 01, phòng tin: 01, văn phòng làm việc HT - PHT: 02).

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. - Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; - - Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy ...
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị thực hành.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi giao lưu tiếng việt, olympic Tiếng Anh…với các trường bạn và tham gia các hoạt động do ngành tổ chức.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Văn Tám