LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM TỔ CHỨC CÔNG NHẬN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2021-2022

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN

NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện chương trình liên tịch số 08-Ctr/LT ngày 27/9/2021 của Hội Đồng đội huyện Bắc Trà My và Phòng GD&ĐT huyện Bắc Trà My về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2021-2022;

Thực hiện kế hoạch số: 04 /KH-LĐ ngày 15/09/2021 của Liên đội trường TH Lê Văn Tám về kế hoạch thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2021-2022.

Ngày 26/03/2022 Liên Đội trường TH Lê Văn Tám đã  tổ chức công nhận “Chương trình rèn luyện đội viên " năm học 2021-2022

Chương trình rèn luyện đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là chương trình giáo dục tổng hợp, mang tính định hướng bao gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc, truyền thống về Đoàn, Đội, kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục thể thao, an toàn giao thông  và những vấn đề quốc tế... dành cho đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Với tinh thần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Ngay từ đầu năm học, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã triển khai kế hoạch thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018-2022.

Đối với Chương trình rèn luyện Đội viên, Liên đội đã hướng dẫn các khối lớp thực hiện theo các tiêu chí rèn luyện riêng dành cho khối lớp. Thông qua hoạt động của nhà trường, hoạt động của chi đội, lớp nhi đồng hằng ngày; các tiết sinh hoạt đội, sinh hoạt sao nhi đồng; qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động NGLL mà anh chị phụ trách sẽ theo dõi và đánh giá. Bên cạnh đó Tổng phụ trách cũng lập sổ theo dõi quá trình rèn luyện của đội viên, nhi đồng các Chi đội, lớp nhi đồng qua từng tháng.

Đồng thời, nhằm để tổng kết, khen thưởng và khuyến khích các em học sinh đã hoàn thành tốt chương trình Rèn luyện Đội viên. Ban HĐNGLL đã giao về từng lớp tổ chức kiểm tra, sinh hoạt tổng kết chương trình Rèn luyện đội viên thông qua tiết sinh hoạt đội, sinh hoạt sao nhi đồng vào cuối tháng 3 vừa qua. Riêng khối 3 và khối 5, đại diện mỗi lớp 2 học sinh tập trung tại nhà đa năng Liên đội đã tổ chức công nhận và trao giấy hoàn thành chương trình RLĐV cho các em.