LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP-NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" NĂM HỌC 2021-2022

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP-NÓI KHÔNG VỚI                                                                    BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" NĂM HỌC 2021-2022

Trong xã hội hiện nay, nạn bạo lực học đường xảy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội…Do đó việc tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường là hết sức cần thiết.

Xuất phát từ thực tiễn trên, Liên đội trường TH Lê Văn Tám đã xây dựng kế hoạch số 35-KH/LĐ ngày 12 tháng 11 năm 2021 về việc tổ chức diễn đàn " Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường" năm học 2021-2022. Nhằm giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại Diễn đàn, các em học sinh được giao lưu, trao đổi, chia sẻ về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; các biểu hiện của bạo lực học đường; nguyên nhân, thực trạng của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay, ...

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc tổ chức diễn đàn không được tổ chức tập trung mà tổ chức ngay tại các lớp.

Một số hình ảnh của diễn đàn " Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường" tại các lớp.