LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG "TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC - TAI NẠN THƯƠNG TÍCH" NĂM HỌC 2021-2022

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG "TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC - TAI NẠN THƯƠNG TÍCH"

NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ kế hoạch số 53/KH-LVT của trường TH Lê Văn Tám về việc tập huấn phòng tránh tai nạn đuối nước, thương tích cho học sinh năm học 2021-2022. Vào giờ chào cờ đầu tuần ngày 11/10/ 2021, GVCN các lớp đã tổ chức “Tập huấn phòng tránh tai nạn đuối nước và thương tích” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức đồng thời  giáo dục kĩ năng nhận biết các nguy cơ dẫn đến tai nạn, thương tích, đuối nước, kĩ năng bơi an toàn; giúp học sinh chủ động phòng và tránh đối với các loại hình tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước xảy ra đối với học sinh, nhằm giảm tỉ lệ học sinh gặp nạn.

Tại buổi tập huấn, các em đã được nghe phần trình bày cụ thể, hấp dẫn, sinh động của các GVCN - báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về nội dung “Tập huấn phòng tránh tai nạn đuối nước và thương tích” như: Nguyên nhân đuối nước; Tác hại của đuối nước; Cách phòng tránh đuối nước; Phương pháp cứu người bị đuối nước; Kiến thức chung về phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; Trang bị các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống TNTT trẻ em và kỹ năng an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông; Thảo luận và giải đáp thắc mắc của học sinh.

Buổi tập huấn đã đem đến cho học sinh những kiến thức quan trọng và bổ ích.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thực tế, các nội dung tập huấn đã mở rộng kiến thức góp phần đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường.